Tư duy tích cực là gì ?
Tư duy tích cực là những suy nghĩ tích cực về bản thân, về người khác, và về thế giới bên ngoài. Sức mạnh của tư duy tích cực nằm ở chỗ những suy nghĩ, niềm tin đó có chiều hướng trở thành sự thật. 

Tư duy là cách nhìn nhận của một người về chính bản thân họ, về những người khác, và về thế giới bên ngoài. Ví dụ như khi bạn nói “tôi là kẻ ngốc”, thì đó chính là tư duy. Có điều, khi nói như thế, bạn mặc định rằng bạn thật sự là kẻ ngốc. Hay nếu bạn nghĩ rằng “không có điều gì tốt lành đến với tôi cả”, thì có nghĩa là bạn tin đó là sự thật. Ngược lại nếu bạn nghĩ “Tôi là một người đặc biệt”, thì bạn tin rằng bạn là người đặc biệt và bạn sẽ hành động để biến điều đó thành sự thật. Nếu bạn nghĩ rằng “Thế giới này đang mang đến sự giàu có cho tôi”, thì bạn đang khẳng định rằng điều đó là có thật và nó sẽ tác động mạnh mẽ đến cách mà bạn tương tác với thế giới.

Ngọc và Thảo bị cắt giảm biên chế ở công ty cách đây một năm. Thảo là người luôn bi quan, và cô ấy làm việc cho một công ty kiểm toán. Thảo luôn than phiền và nghĩ rằng mình là người vô dụng “Tôi sẽ chẳng bao giờ có thể tìm được một công việc khác. Tôi không thể nào thích hợp với một chỗ làm mới. Mọi người không thích tôi ngay ở lần gặp đầu tiên”.  Sau đó một năm, sau vài lần phỏng vấn, Thảo vẫn chưa kiếm được việc làm. Cô ấy tự đày đọa mình vào trong stress, căng thẳng và tức giận.

Ngọc là một nhân viên ngân hàng. Cô ấy cũng bị thôi việc giống Thảo. Nhưng có điều khác biệt đó là Ngọc không nghĩ mình là người không có năng  lực, không nhân cơ hội này để chỉ trích bản thân mình. Ngọc nghĩ theo hướng tích cực hơn rất nhiều “Tôi xem đây là cơ hội để phát triển kỹ năng và theo đuổi niềm đam mê của mình. Tôi tin rằng luôn có những điều tốt hơn cho tôi ở ngoài kia”. Ngọc đã học nấu ăn và quyết định thành lập công ty cung cấp dịch vụ ăn uống mà cô mơ ước. Một năm sau, công việc kinh doanh của Ngọc ngày một phát triển, và điều quan trọng  hơn là cô ấy luôn cảm thấy hạnh phúc và tin rằng thế giới này luôn có những điều tốt đẹp dành cho mình.

Sức mạnh của tư duy tích cực được thể hiện ở những câu chuyện như thế. Suy nghĩ tích cực của Ngọc đã giúp cô ấy biến tình huống khó khăn trở thành cơ hội, trong khi đó những suy nghĩ bi quan của Thảo càng làm cho tình cảnh của cô ấy tồi tệ  hơn. Cả hai người đều có những kỹ năng như nhau, năng lực làm việc chuyên môn của riêng mình như nhau, nhưng họ đã kể những câu chuyện hoàn toàn khác nhau.

Những hoàn cảnh như nhau có thể cho ra những kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cách bạn kể với chính bạn về hoàn cảnh đó. Đời bạn là một câu chuyện và bạn chính là người viết nên câu chuyện đó. Bạn muốn kể câu chuyện đó như thế nào là tùy bạn.

Tại sao phải  tư duy tích cực?BÌNH LUẬN

Họ tên:
Nội dung:
Mùa A Lử (01:44:13 - 28/01/2019): Thật tuyệt vời
Thiện (18:29:56 - 26/07/2017): Bài viết của admin rất hay,hy vọng admin sẽ có nhiều bài viết bổ ích hơn nữa